Tin tức website

7 lý do doanh nghiệp cần thiết kế website?

Website - công cụ chăm sóc khách hàng mọi lúc

Dưới sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu thiết kế website cũng ngày càng tăng cao. Có thể nói, website tác động vô cùng lớn đến sự thành công của một doanh nghiệp. Cùng BIMI khám phá 07 lý do tại sao doanh nghiệp cần có website trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giúp mở rộng thị trường kinh doanh

Nếu bạn chỉ kinh doanh tại cửa hàng hoặc tại các văn phòng truyền thống thì chắc chắn là không đủ. Khi có website, bạn có thể mở rộng kinh doanh từ offline sang online, một kênh bán hàng mới và có thể nhanh chóng tiếp cận một thị trường mới đầy sôi động. 

Bên cạnh đó, thiết kế website còn giúp bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng. Bởi nếu khách hàng tìm thấy website của bạn, họ sẽ thấy các sản phẩm/dịch vụ và có nhu cầu mua chúng. Khi đó khách hàng có thể liên hệ với bạn theo các thông tin trên website, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng.

2. Xây dựng thương hiệu

Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ nào đó, việc đầu tiên họ làm sẽ là tìm kiếm thông tin trên Internet. Lúc này, website chính là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu với các khách hàng tiềm năng. Trên website, bạn có thể giới thiệu mình là ai, bạn kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì? Doanh nghiệp của bạn mang tới lợi ích gì cho khách hàng?…

Xây dựng và thiết kế website tốt còn là công cụ giúp gây ấn tượng với khách hàng nhờ các thông tin sản phẩm/dịch vụ luôn được giới thiệu một cách chi tiết. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ tương tự khác. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp cần có website.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp qua website

3. Giới thiệu sản phẩm sinh động

Nếu muốn tăng doanh số bán hàng, xây dựng uy tín thương hiệu thì doanh nghiệp rất cần thiết kế website. Tại đây, các sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ luôn được giới thiệu thật sinh động tới khách hàng. Theo đó, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm của mình bằng hình ảnh, âm thanh hoặc các đoạn phim ngắn. Điều này chắc chắn sẽ khiến các khách hàng tiềm năng quan tâm và đến với bạn nhiều hơn.

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sinh động

4. Kinh doanh không giới hạn vị trí địa lý

Thông thường, bạn có thể chỉ bán sản phẩm/dịch vụ của mình cho những khách hàng ở gần cửa hàng, trụ sở. Nhưng với website, bạn sẽ không bị giới hạn ở vị trí địa lý. Nhờ vậy mà bạn có thể bán hàng cho khách hàng toàn quốc, thậm chí ra cả quốc tế. Chỉ có xây dựng và thiết kế website tốt mới có thể giúp bạn kinh doanh không giới hạn vị trí địa lý như thế này.

Có thể nói, website sẽ giúp khách hàng có thể tìm và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả khi hết giờ làm việc, trang web của bạn vẫn có thể bán hàng và tiếp cận các vị khách hàng mới. Website còn mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi mà họ không cần phải ra đường để đến trực tiếp cửa hàng nữa.

5. Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ không giới hạn

Khi trang web được tối ưu hóa SEO, bạn sẽ có cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này nghĩa là khi khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm/dịch vụ nào đó, trang web của bạn sẽ được hiển thị ngay trên đầu thanh tìm kiếm. Lúc đó sẽ nâng cao khả năng khách hàng vào website của bạn, tăng cơ hội kinh doanh hơn.

6. Công cụ giao tiếp và chăm sóc khách hàng

Không chỉ phục vụ mục đích bán hàng, website còn là công cụ để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tương tác với khách hàng bất kỳ lúc nào, kể cả khi đã hết giờ làm việc. Đây cũng là công cụ giúp bạn có thể hiểu về khách hàng của mình hơn. Từ đó có những chiến lược kinh doanh cụ thể để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng khác.

Công cụ giao tiếp và chăm sóc khách hàng

7. Cung cấp tất cả thông tin về doanh nghiệp

Website là một phương tiện truyền tải tất cả các thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng. Theo đó, các thông tin về doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi,… đều có thể được đăng tải công khai trên trang web.

Ngoài ra trên website bạn còn có thể tải lên các video quảng cáo của sản phẩm/dịch vụ để thu hút khách hàng và bán hàng. Bạn cũng có thể đưa các lời chứng thực, cảm nhận của khách hàng lên trang web tạo niềm tin cho khách hàng.

Kết luận

Xây dựng và thiết kế website là một cách tốt để quảng bá doanh nghiệp đến với khách hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao doanh nghiệp lại cần có website đến vậy. Nếu có nhu cầu thiết kế website, liên hệ ngay BIMI – chúng tôi có rất nhiều ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ bạn khám phá đấy!

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *