Tin tức website

Thanh điều hướng và cách tạo menu website ấn tượng

Thanh điều hướng website có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ, có chức năng cung cấp thông tin để khách hàng tìm kiếm dễ dàng. Cùng tìm hiểu thanh điều hương và cách tạo menu website ấn tượng trong bài viết sau đây.

Lý do nên sử dụng thanh điều hướng website và cách tạo menu website tối ưu

Thanh điều hướng website là gì, lý do nên sử dụng thanh điều hướng website, cách chọn vị trí và tối ưu menu? Tất cả sẽ được BIMI giải đáp trong ngày hôm nay.

Thanh điều hướng website là gì?

Thanh điều hướng website (menu) là một dạng thống kê các menu, nhằm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn những tác vụ mà mình muốn. Menu thường được tổng hợp và xuất hiện dưới dạng dọc hoặc ngang.

Menu chính sẽ được chia ra thêm một số menu con, tách ra thành các đầu mục nhỏ hơn. Để đi đến trang cụ thể, người dùng có thể nhấp chuột và truy cập vào xem các trang web.

Thanh điều hướng website

Một thanh điều hướng website thường có:

  • Một hoặc nhiều thanh điều hướng được chia thành nhiều nhóm nhỏ với nhiều sự lựa chọn khác nhau.
  • Thiết kế đa dạng theo kiểu chữ, kiểu khối và icon.
  • Toàn bộ lựa chọn sẽ được hiển thị song song để giúp người dùng không chọn phải menu giống hoặc phải dẫn xuống.

Lý do nên sử dụng thanh điều hướng website

Khi bạn thiết kế website chuyên nghiệp, với việc thêm menu vào sẽ giúp cho website bạn trở nên thu hút, lôi cuốn hơn trong mắt người dùng. Đây sẽ là yếu tố giúp việc thử nghiệm dùng website trở nên tốt hơn.

Một website có thanh điều hướng sẽ giúp người dùng có thể biết được họ đang ở đâu khi truy cập vào website. Người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan những thông tin có trên website. Từ đó có cái nhìn ấn tượng doanh nghiệp của bạn, giúp điều hướng khách hàng tìm thông tin họ cần nhanh hơn. 

Đặc biệt việc thiết kế menu website còn giúp lên top tìm kiếm trên Google đơn giản. Chắc chắn với website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn đầu tiên so với các đối thủ cùng ngành.

Menu giúp website hấp dẫn, thu hút hơn

Menu có nhiệm vụ phân chia những hạng mục khác nhau trong website, giúp người dùng tìm kiếm thông tin họ cần nhanh chóng. Nó cũng đóng vai trò quan trọng khi website của bạn có nhiều bài viết, nhiều tổ chức và mục lục khác nhau. Việc sở hữu một menu giúp tăng trải nghiệm người dùng tối ưu hơn.

Chọn vị trí cho menu trong WordPress

Thiết kế menu cho website sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách đặt vị trí cho menu chính xác. Menu của bạn vẫn không hiện ra ngoài cho đến khi bạn chọn vị trí chính thức cho nó. Bạn có thể tham khảo cách thiết lập menu trong WordPress như dưới đây.

Cách thiết lập menu trong WordPress

Tối ưu Menu trong WordPress

Cài đặt nofollow cho menu WordPress

Menu là một dạng liên kết nội bộ, là nơi gây ấn tượng đầu tiên với người dùng. Nó cũng là lý do làm khách hàng click vào các trang con trên trang chủ và liên kết trên menu.

Nhưng có một số ít trang không cần đến việc trang chủ có thu hút hay không. Ví dụ như những trang Liên hệ, Giới thiệu, Chính sách bảo mật,… là những trang bắt buộc phải có trên blog hoặc website.

Cách cài đặt nofollow như sau: Ở nút Tùy chọn hiển thị ở trên cùng, bạn tick vào Quan hệ liên kết.

Cài đặt Nofollow Menu

Trở về phần Cấu trúc menu bạn bấm vào dấu tam giác ngược để hiển thị thiết lập tùy chỉnh cho mục nào muốn cài đặt nofollow. Thêm chữ Nofollow vào ô Quan hệ liên kết.

Cài đặt Nofollow Menu

Thay đổi tên hiển thị của một mục trong Menu WordPress

Nếu Page hay Post của bạn quá dài, khi đưa vào menu sẽ chiếm phần lớn diện tích. Vì thế, giao diện sẽ trở nên thô, xấu xí và không chuyên nghiệp.Giải pháp là bạn có thể thay đổi tên cho ngắn gọn để phù hợp Menu.

Thay đổi tên hiển thị của một mục trong Menu WordPress

Bạn chỉ cần nhập tên mong muốn trong phần Nhãn điều hướng. Bên dưới, bạn vẫn thấy thông tin gốc. Do đó, menu có thể chỉ dẫn cho bạn rằng bạn đang ở Post nào. Thanh điều hướng website có thể giúp nâng cao tính logic của website và hướng người dùng đến với việc giải quyết vấn đề của họ nhanh nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thanh điều hướng và cách tạo menu mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn đã giải đáp được những câu hỏi đặt ra từ ban đầu. Theo dõi BIMI thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích mỗi ngày nhé!

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *