Tin tức website

Vì sao nên thiết kế website tương thích với thiết bị di động?

Trong những năm trở lại đây, các thiết bị điện tử đã trở nên quá phổ biến, kéo theo đó là lượng truy cập website khổng lồ từ các thiết bị di động. Chính vì vậy, việc thiết kế  website có thể tương thích với các loại thiết bị di động là cực kỳ cần thiết. Cùng BIMI tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Thiết kế website tương thích với thiết bị di động là gì?

Thiết kế website tương thích với thiết bị di động có thể hiểu là quá trình xây dựng và phát triển một website. Điều này giúp cho trang web đó có khả năng tự động tùy chỉnh sao cho phù hợp với loại thiết bị mà người dùng truy cập. Cụ thể là các lập trình viên sẽ sử dụng một loạt mã có trong tập lệnh khi lập trình trang web để chúng có thể tự động điều chỉnh và tương thích với mọi thiết bị.

Thiết kế website tương thích trên các thiết bị điện tử

Tại sao thiết kế website tương thích với thiết bị di động lại quan trọng?

Thông thường, các trang web được thiết kế tương thích với thiết bị di động sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Đối với các doanh nghiệp, việc này còn đem lại cho họ hiệu quả marketing tốt hơn. Theo khảo sát, có 60% người dùng sẽ không giới thiệu doanh nghiệp nào đó cho người khác nếu website của họ không được xây dựng và thiết kế tốt. Đây cũng chính là lý do tại sao doanh nghiệp cần chú trọng đến việc thiết kế website tương thích với thiết bị di động.

Ưu điểm của việc thiết kế website tương thích với thiết bị di động

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các ưu điểm của việc thiết kế website tương thích với thiết bị di động. Trong đó, ưu điểm của các trang web này chính là:

  • Cung cấp nhiều nội dung tùy chỉnh mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
  • Công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc marketing của doanh nghiệp. 
  • Thiết kế website tương thích được với mọi loại thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng ghi điểm trong mắt người dùng. 
  • Tối ưu tốc độ tải trang: website của bạn cũng sẽ được đánh giá cao về SEO lên top Google.
  • Một website có giao diện đẹp trên điện thoại giúp hạn chế tỷ lệ thoát trang của những khách hàng tiềm năng.
Những ưu điểm khi thiết kế website tương thích trên các thiết bị

Ngoài ra, nếu trang web của bạn mang đến những thông tin hay và hữu ích, người dùng sẽ yêu thích và muốn ở lại tìm hiểu website của bạn lâu hơn. Từ đó doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Lưu ý khi thiết kế website tương thích với thiết bị di động

Khi thiết kế website tương thích với thiết bị di động, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây. Trang web của bạn chắc chắn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu bạn có thể đáp ứng đủ các yêu cầu này.

Tối giản hóa nội dung

Các thiết bị di động dù có hiện đại cỡ nào thì cũng không thể có kích thước lớn như một chiếc máy tính để bàn hay một chiếc laptop được. Chính vì vậy, sẽ rất khó để hiển thị tất cả thông tin trên website nếu nội dung của bạn quá dài. Vậy nên bạn sẽ cần phải truyền tải các nội dung một cách tối giản nhất. 

Bên cạnh đó, hầu hết các khách hàng khi truy cập website từ các thiết bị di động không muốn đọc quá nhiều chữ. Vì vậy bạn nên tránh viết các nội dung dài dòng mà chỉ cần viết đủ và ngắn gọn các thông tin.

Tối giản hóa nội dung khi thiết kế website

Tận dụng các tính năng sẵn có

Khi thiết kế website tương thích với thiết bị di động, bạn nên tận dụng các tính năng có sẵn. Điều này giúp khách hàng có thể tiếp cận được với website mọi lúc, mọi nơi. Theo đó doanh nghiệp có thể dễ dàng chia sẻ những thông tin quan trọng như số điện thoại liên hệ, vị trí, email,… đến từng khách hàng. Các tính năng sẵn có mà doanh nghiệp có thể tận dụng như:

  • Tính năng kết nối cuộc gọi

Tính năng này sẽ phát huy tác dụng khi khách hàng nhấn click vào nút đặt mua hàng hay liên hệ để được tư vấn. Nhờ vậy mà đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp có thể ngay lập tức tương tác với khách hàng để tư vấn, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ đã lựa chọn. 

  • Tính năng định vị

Hiện nay, mọi thiết bị di động đều có khả năng tự định vị. Theo đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng khoanh vùng nhu cầu của khách hàng. Từ đó có thể điều hướng khách hàng đến những cửa hàng gần nhất.

Kết luận

Thiết kế website tương thích với thiết bị di động là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp với BIMI để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhé!

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *