Tin tức website

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website bán hàng?

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua sắm online của người dùng không ngừng tăng cao. Thiết kế website bán hàng với phong cách chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Đồng thời giúp gia tăng doanh số và độ uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường.

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website bán hàng?

Thiết kế website bán hàng mang lại lợi ích gì?

Thiết kế website bán hàng mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 lợi ích quan trọng nhất mà bạn nên biết.

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu được nhiều người biết đến là điều mà mọi doanh nghiệp theo đuổi. Trong đó, website chính là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp trên internet. Vì vậy việc thiết kế website bán hàng với phong cách chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt, rõ ràng sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những thương hiệu đã có tên tuổi và được nhiều người biết đến. Hiểu được điều đó, rất nhiều doanh nghiệp đã dần quan tâm hơn đến việc thiết kế website bán hàng. Đây cũng là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp khi muốn kinh doanh online.

Gia tăng doanh số bán hàng

Không khó để thấy những lợi ích to lớn mà website mang lại cho doanh nghiệp. Khi thiết kế website bán hàng, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý lượng khách hàng truy cập. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều hơn với các đối tác lớn, khách hàng trên thế giới. 

Doanh nghiệp còn có thể coi website như một kênh quảng cáo hiệu quả nhằm giúp sản phẩm nghiệp được nhiều người biết đến hơn. Điều này giúp gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp hơn nhiều lần so với kinh doanh truyền thống.

Thiết kế website bán hàng giúp gia tăng doanh số

Tăng độ tin cậy

Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Trang web cũng chính là nơi sẽ phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Điều này sẽ góp phần khẳng định giá trị thương hiệu và tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trong lòng công chúng.

Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế website bán hàng

Việc thiết kế website đòi hỏi bạn phải là người có chuyên môn cao, có thể nắm bắt được các sở thích, nhu cầu của khách hàng. Vì vậy khi thiết kế website bán hàng, bạn cần phải đảm bảo các tính năng cơ bản sau đây.

Trang web luôn hiển thị các ưu đãi mới nhất

Hầu hết trang web bán hàng trên các sàn thương mại điện tử đều đưa các ưu đãi đặc biệt hoặc ưu đãi mới nhất ở các vị trí dễ đọc nhất. Chúng có thể đặt cố định ở ngay tiêu đề, thanh menu hoặc thanh trượt chạy qua đầu hoặc cuối. Theo đó, khi thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp, bạn cũng cần để các thông tin ưu đãi lên đầu để khách hàng có thể dễ dàng xem và tham khảo.

Những ưu đãi luôn hiển thị trên trang đầu website

Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm

Với lượng sản phẩm vô cùng lớn, hầu hết khách hàng sẽ có nhu cầu lọc ra danh sách sản phẩm mình cần. Nếu muốn trang web của bạn được nhiều người yêu thích sử dụng, bạn nhất định phải tối ưu bộ lọc, tìm kiếm sản phẩm.

Bạn có thể tích hợp các bộ lọc theo một số website thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như lọc theo giá tiền, mức độ phổ biến, chất liệu sản phẩm, kích thước,…

Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm

Trang liên hệ mua hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn có các cửa hàng offline, đừng quên bổ sung danh sách cửa hàng chi tiết khi thiết kế website bán hàng nhé. Bạn cũng có thể dẫn link hệ thống bản đồ của các cửa hàng vào website nếu khách hàng có nhu cầu đến mua trực tiếp.

Tại sao nên thiết kế website bán hàng tại BIMI?

Điều quan trọng hơn hết đối với BIMI là sự hài lòng của khách hàng. Khi thiết kế website bán hàng tại BIMI, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, mức giá tốt nhất trên thị trường làm web. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Các khách hàng cũng sẽ nhận được sự bảo hành trong suốt quá trình sử dụng website.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp lý do tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website bán hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Nếu có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với BIMI để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *