Blog SEO

Xây dựng trang web chất lượng cao trên Google như thế nào?

Trong khi hàng ngàn website có mặt trên Google, nhu cầu về một trang web chất lượng cao cũng nổi lên. Từ đó, các doanh nghiệp cũng dần chú trọng hơn trong phát triển chất lượng website làm lợi thế cạnh tranh. 

Vậy một trang web chất lượng cao cần đảm bảo những tiêu chí gì? Làm thế nào để xây dựng nội dung chất lượng cho trang web? Hãy cùng BIMI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ thuật xây dựng trang web chất lượng cao

Tại sao cần xây dựng trang web chất lượng cao trên Google?

Sự phát triển nhanh chóng số lượng các website trên Google đã đặt ra câu hỏi về chất lượng. Lý do bởi chỉ những trang web chất lượng cao mới có thể giữ chân và mang đến lợi ích cho người truy cập. Có nghĩa rằng, khi doanh nghiệp thực sự đầu tư vào chất lượng nội dung, trang web mới có thể cải thiện thứ hạng. Đặc biệt với thuật toán Panda của Google, điều này càng trở nên cần thiết. 

Bạn muốn cải thiện thứ hạng của trang web trên Google? Bạn muốn trang web của bạn có độ uy tín cao đối với độc giả? Cách hiệu quả nhất chính là chủ trọng vào chất lượng của trang web. Theo thời gian, một trang web chất lượng cao sé phát triển cả về số lượng độc giả trung thành và sự tín nhiệm của công cụ tìm kiếm. 

Các tiêu chí đánh giá một trang web chất lượng cao

Trong thời đại ngày nay, nội dung đóng vai trò rất quan trọng. Một trang web chất lượng cao là một trang web có nội dung tốt. Tuy nhiên, liệu nội dung tốt đã đủ làm nên chất lượng của một website? Hãy cùng điểm qua một vài tiêu chí đành giá trang web chất lượng cao dưới đây. 

  • Nội dung độc đáo, chuyên môn: Khi viết thuật toán, người ta thường đặt ra một vài câu hỏi kiểm nghiệm chất lượng website. Trong đó, các câu hỏi về nội dung luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, để trang web có chất lượng cao, nội dung độc đáo, không trùng với các trang web khác. Ngoài ra, các tác giả cần phải là những người có hiểu biết chuyên sâu về chủ đề. 
  • Mức độ tối ưu hóa: Tối ưu hoá là cách thông tin và tính năng trên website được sắp xếp. Từ đó, người dùng có trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi. Hiện đại hoá đã kéo theo sự duy giảm trong khả năng tậo trung và tính kiên nhẫn của con người. Vì vậy, website càng nhanh, càng thuận tiện sẽ càng được đánh giá cao bởi độc giả. 
  • Chi tiết trong nội dung: Nội dung cần chi tiết, dễ hiểu, và trực quan. Đó chính là lý do nhiều trang web chất lượng đầu tư vào hình ảnh và video minh hoạ. Bên cạnh nội dung, đây cũng những thành tố khiến người dùng có thiện cảm hơn với website.
Trang web chất lượng phải đảm bảo tối ưu về trải nghiệm và nội dung
  • Tiết chế quảng cáo: Việc trang web xuất hiện quá nhiều quảng cáo sẽ gây khó khăn cho người dùng tiếp cận nội dung. Bên cạnh đó, thuật toán của Google sẽ không đánh giá cao chất lượng website của bạn. Để trang web có chất lượng cao, bạn cần cân bằng giữa nội dung và quảng cáo. Thậm chí, hãy tiết chế quảng cáo hết mức có thể nếu cần thiết.  
  • Khả năng tiếp cận trên nhiều thiết bị: Hiện nay, đa thiết bị và thân thiện với điện thoại di động đang là xu hướng chung. Các website không những cung cấp nội dung chất lượng mà trải nghiệm tốt trên mọi thiết bị. Đặc biệt, hầu hết độc giả sử dụng thiết bị di động. Do đó, trang web cần phải tương thích với các thiết bị này.

Làm thế nào để xây dựng trang web chất lượng cao trên Google?

Qua thông tin trên, BIMI đã giúp bạn nắm rõ các tiêu chí của một trang web chất lượng cao. Vậy để cải thiện chất lượng website, ta cần làm những gì? Trước hết, hãy rà soát tất cả nội dung trên website của bạn. Đầu tư vào mức độ chi tiết, chuyên sâu của nội dung và loại bỏ những nội dung trùng lặp. 

Bên cạnh đó,  hãy tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thông qua SEO và thiết kế chuẩn UX. Thông tin quan trọng, cấp thiết luôn phải được đặt lên hàng đầu. Các điều hướng và thao tác trên website cần dễ dàng xử lý và sử dụng dành cho người dùng. 

Ngoài ra, tiết chế đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Hãy để người đọc được tự do tiếp cận với nội dung mà học tìm kiếm. Cuối cùng, thay vì chú trọng vào số lượng, hay tập trung phát triển một trang web chất lượng cao. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho bạn đấy.

Tổng kết

Trên đây là cách xây dựng trang web chất lượng mà bạn cần nắm rõ. Cải thiện chất lượng và thứ hạng một website không hề đơn giản. Song, những gợi ý trên, hy vọng bạn đã tìm ra cách thức phù hợp phát triển website của mình. Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy để lại bình luận bên để được BIMI giải đáp kịp thời.

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *