Tin tức website

Cập nhật 7 mẫu thiết kế website độc đáo nhất năm 2022

Xu hướng thiết kế website không ngừng thay đổi qua các năm. Để bắt kịp và đáp ứng nhu cầu người dùng, nhà thiết kế luôn cần cập nhật và đổi mới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng BiMi điểm qua 7 mẫu thiết kế website độc đáo nhất 2022.

Kết hợp hài hoà các gam màu tương phản

Sự kết hợp giữa những gam màu tương phản, đặc biệt là màu tối, khiến thiết kế cuốn hút hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2022. Thiết kế web sử dụng gam màu tối làm chủ đạo với phong cách tối giản hiện đại. Trên nền tối, nổi bật gam màu sáng của các thông tin và điều hướng. 

Tổng thể thiết kế sang trọng và trực quan, lại không khiến người đọc bị mỏi mắt.  Xu hướng này đặc biệt phù hợp với các website có tính chuyên nghiệp và nghiêm túc cao.

Thiết kế website sử dụng độ tương phản cao

Sử dụng đồ hoạ 3D

Yếu tố 3D giúp tăng tính thẩm mỹ của một trang web. Không những vậy, chi tiết này còn khiến website trở nên khác biệt với nhiều website khác. Thông thường, giao diện web với hình ảnh 3D sẽ được thiết kế toàn màn hình. Nhờ đó, người dùng có được trải nghiệm và tương tác tuyệt vời đối với website. 

Chi tiết 3D bắt mắt cũng kích thích người dùng ở lại lâu hơn trên trang web. Vì vậy, xu hướng này khá được yêu thích trong năm 2022.

Thiết web 3D giúp người dùng có trải nghiệm thị giác thú vị

Phong cách tối giản

Trào lưu tối giản nổi lên từ năm 2017, ảnh hưởng tới lối sống, thói quen, thẩm mỹ con người. Lúc này, xu hướng website với ít văn bản, nhiều hình ảnh và video bắt đầu phát triển theo. Thiết kế web đơn giản góp phần tạo điều kiện để người dùng điều hướng dễ dàng.

Đó chính là do cho tới 2022, xu hướng này vẫn tồn tại và nở rộ. Trang web tiệu chuẩn hiện tại được định nghĩa bởi sự tinh gọn và thuận tiện. Tuy nhiên, hình ảnh và các hiệu ứng thị giác vẫn được chú trọng để kích thích người dùng.

Phong cách tối giản vẫn giữ sức hot trong các xu hướng

Ứng dụng khoảng trắng trong thiết kế

Khoảng trắng trong thiết kế được định nghĩa là khoảng nghỉ cho thị giác người xem. Các thiết kế ứng dụng khoảng trắng luôn cảm ra cảm giác gọn gàng và nịnh mắt. Nhờ vậy, bố cục và hình ảnh được sử dụng trở nên nổi bật hơn trong mắt độc giả. 

Phong cách tuy đã xuất hiện từ lâu, song vẫn được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. Với phong cách này, bạn có thể tự do tạo điểm nhận tại các chi tiết font chữ, hình ảnh,…

Thiết kế web với không gian trăng mang cảm giác gọn gàng sạch sẽ

Bảng màu rực rỡ

Bên cạnh phong cách tối giản, thiết kế với bảng màu rực rỡ cũng được ưa chuộng trong năm 2022. Thiết kế này phù hợp với các website có phong cách trẻ trung. năng động, thu hút đối tượng gen Z. 

Màu sắc được sử dụng thuộc bảng màu chủ đề của thương hiệu, công ty. Các màu sắc rực rỡ, song được pha trộn hài hoà với nhau mang tới cảm giác hiện đại, tươi mới.

Màu sắc rực rỡ giúp thiết kế web trẻ trung tươi mới

Sử dụng bóng mờ

Tương tự yếu tố 3D, bóng mờ được áp dụng vào thiết kế web mang lại cho người dùng cảm giác thú vị. Tổng thể thiết kế không phẳng như trước mà được bổ sung yếu tố bóng mờ sinh động. Chi tiết này khiến cho giao diện web có chiều sâu và mềm mại hơn. Nhờ vậy, thời gian người dùng ở website cũng được kéo dài đáng kể.

Thiết kế web sử dụng bóng mờ

Thiết kế không theo bố cục

Thiết kế không theo bố cục thể hiện rõ nét cá tính của người thực hiện. Thông thường, giao diện được nhà thiết kế thảo sức sáng tạo với font chữ và hình ảnh riêng. 

Tổng thể không theo bố cục rõ ràng và thậm chí cho phần lộn xộn. Tuy nhiên, phong cách này sẽ giúp website của bạn độc nhất và thu hút một lượng người dùng đáng kể. Đối với các trang web nghệ thuật, đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong năm 2022.

Thiết kế web không bố cục

Tổng kết

Trên đây là 7 mẫu thiết kế website độc đáo trong năm 2022. Hy vọng, BIMI đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về xu hướng thiết kế năm nay. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại bình luận để được giải đáp sớm nhất.

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *