Tin tức website

Lý do tại sao Poly Shapes là xu hướng thiết kế website được yêu thích?

Poly Shapes là các hình dạng được định nghĩa trong hình học sơ cấp. Các hình dạng có thể có bất kỳ số cạnh hoặc hướng, có thể có đường dẫn và các nét cắt ngang. Hiện nay thiết kế này rất được nhiều các bạn trẻ sử dụng, điều thú vị hơn là ở mỗi thiết kế sẽ có những hình dạng khác nhau.

Thiết kế theo xu hướng Poly Shapes có gì mà khiến nhiều người sử dụng đến thế?

Gần đây, hiện tượng Poly Shapes (Đa giác) nổi lên như làn sóng mới trên thị trường thiết kế website độc đáo. Phong cách này được nhiều người ứng dụng điển hình như thiết kế website, áp phích hoặc trong các ấn phẩm. Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngày hôm nay cùng BIMI nhé!

Thiết kế Poly Shapes

Thiết kế đa giác là các hình dạng được định nghĩa trong hình học sơ cấp. Các hình dạng có thể có số cạnh hoặc các hướng bất kỳ, dù là nét cắt ngang hay đường thẳng. Polygons đường phẳng sẽ có hình dạng 2D, tại một số trang web có thể di chuyển chúng thành hình dạng 3D.

Tạo nền mờ nhạt

Poly Shapes sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời tạo ra những ý tưởng cho bản thiết kế của bạn thêm độc đáo. Với các hình dạng và những điểm nhấn khác nhau, bạn dễ dàng tạo ra những khối hình mờ nhạt làm hình nền. Các hình đa giác này có thể giúp tạo thêm độ sắc sảo kết hợp hiệu ứng chuyển động mang tới trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Tạo khối đa giác Poly Shapes nền mờ

Ưu điểm của xu hướng thiết kế này là có thể kết hợp hài hòa với các phong cách thiết kế khác. Poly Shapes không kén chữ hay những hình ảnh khi bạn kết hợp chúng lại với nhau. Tác phẩm của bạn sẽ tuyệt hơn khi kết hợp hình đa giác với bảng đa sắc màu hay typography.

Thiết kế Poly Shapes kết hợp được nhiều font chữ

Bạn có thể quan sát hai mẫu thiết kế trên với các hình đa dạng, hai bức ảnh hai sắc thái hoàn toàn khác nhau. Việc này sẽ giúp người thiết kế truyền tải rõ nét những thông điệp, ý nghĩa mà họ muốn gửi gắm đến người dùng.

Biểu tượng hoặc Divots thú vị

Bạn có thể sử dụng Poly Shape trên yếu tố giao diện người dùng như biểu tượng hoặc các đường dẫn, chỉ đường. Với thiết kế này bạn không cần bận tâm quá nhiều về kích thước hay thậm chí là những miếng nối cực nhỏ, vì chúng có thể tạo ra những đường nét thú vị. Kết nối hình dạng, đường nét cũng có thể dẫn đến kết hợp chiều sâu, màu sắc hài hòa độc đáo.

Biểu tượng được tạo từ nhiều đường nét của CTI Group

Với các đường nét của đa giác với nhau, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra các biểu tượng ấn tượng. Tương tự như khối hình tròn, hình vuông, biểu tượng đa giác có thể hiển thị trên các giao diện người dùng nhỏ hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý dù chỉ là những thiết kế đơn giản. Với những thiết kế quá phức tạp chỉ nên hiển thị trên thiết bị nhỏ vì rất khó nhận diện, hoặc gây rối mắt.

Các hình đa giác đều khác quen thuộc với người sử dụng. Việc sử dụng hình ảnh tạo ra từ Poly Shapes sẽ giúp bạn có bản thiết kế tạo cảm giác chuyển động, sự tinh tế trong từng biểu tượng. Đó là lý do thời gian gần đây, các hình đa giác hay Poly Shapes xuất hiện nhiều trên thiết kế từ online cho đến offline.

Trên đây là bài viết về xu hướng thiết kế mới Poly Shapes cho bạn tham khảo. Hi vọng qua thông tin khái quát trên sẽ giúp bạn có những sản phẩm thiết kế độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng.

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *