Tin tức website

Cập nhật 15 font chữ Tiếng Việt đẹp nhất cho website của bạn

Sau yếu tố giao diện, bố cục website thì font chữ là điều bạn cần chú trọng khi thiết kế website. Cập nhật 15 font chữ dưới đây hô biến website của bạn chuyên nghiệp hơn. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cho website của bạn.

Cập nhật font chữ chuẩn chỉnh giúp website của bạn thêm chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp là ở việc xây dựng hình ảnh, giao diện bố cục và font chữ. Việc đồng bộ và lựa chọn font chữ cho website sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt người dùng. Vậy có những font chữ nào phù hợp cho website? Theo dõi bài viết dưới đây cùng BIMI để biết nhé!

Ưu điểm của việc lựa chọn font chữ khi thiết kế website

Dù trong bất kể lĩnh vực gì, nhu cầu truyền tải nội dung đều cần đến sự cân nhắc khi có nhu cầu truyền tải thông điệp đến người dùng. Đương nhiên những nội dung đó đều cần lựa chọn font chữ phù hợp, dễ nhìn. Font chữ trên website đóng vai trò quan trọng đến chất lượng hoạt động cũng như hình ảnh của trang web. 

  • Font là yếu tố khách hàng nhìn thấy đầu tiên, quyết định việc khách hàng có ở lại đọc nội dung của website đó hay không.
  • Sử dụng font chữ phù hợp sẽ giúp nội dung website thêm trực quan, mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  • Font đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của mọi thành phần trên website trong quá trình hoạt động.

Cập nhật 15 font chữ Tiếng Việt chuyên nghiệp cho website

1. Arial

Arial là một trong những font chữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là thiết kế website. Với đặc tính đơn giản và dễ nhìn nên font chữ này được dùng nhiều trong nhóm Sans Serif. Arial cũng là font chữ đẹp HTML phù hợp với mọi website trên các hệ điều hành khác nhau. Với Windows, Arial được dùng để thay thế các loại font chữ khác.

Font chữ Arial

2. Times New Roman

Đây là font chữ rất phổ biến và quen thuộc với bất kỳ người dùng nào khi thường xuyên sử dụng word. Thông thường những người dùng trải nghiệm với các công cụ soạn thảo sẽ ưu tiên chọn font chữ này. Times New Roman là font chữ được sử dụng gần như là mặc định trên Windows. Loại font chữ này thích hợp cho các trang báo chí, nội dung các tài liệu,…

Font chữ Times New Roman

3. Roboto

Roboto là bộ phông chữ không chân được phát triển bởi Google. Phông chữ này được đánh giá là “hiện đại, dễ tiếp cận”. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các kiểu nét đậm nhạt khác nhau của phông chữ này sao cho phù hợp nhất với bản thân.

4. Courier new

Courier new có nét tương tự như font chữ Times New Roman, nó cũng rất phổ biến với những người thường tiếp xúc với word. Font chữ này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong nội dung, khi người viết muốn trình bày một điều gì đó riêng biệt trong văn bản.

5. Verdana

Verdana là loại font cũng tương đối dễ nhìn, đơn giản, tạo cảm giác thân thiện cho người đọc. Chính vì vậy mà font Verdana được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế thực đơn của các nhà hàng với kích thước trung bình hoặc nhỏ.

6. Calibri

Calibri là loại font cũng gần như là mặc định trên các trình soạn thảo, như Word Microsoft. Kiểu chữ Calibri đơn giản, sang trọng, nhỏ nhắn phù hợp cho các nội dung website ( kích thước từ 12pt trở lên thì chuẩn) hoặc dùng cho các văn bản thông thường.

Font chữ Calibri

7. Tahoma

Tahoma là loại font rất thông dụng cho các nội dung trên website. Với kiểu thiết kế đơn giản, dễ nhìn, rõ ràng, sạch sẽ, giúp cho các trang web trông nhẹ nhàng và dễ thu hút sự ở lại của người truy cập hơn. Bên cạnh phù hợp sử dụng cho nội dung website, thì bạn có thể dùng font Tahoma này cho thiết kế, bìa, trang trí,…

8. Georgia

Các ký tự của font này tương đối lớn hơn so với các phông khác. Vì vậy Georgia chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt. Một điều cần lưu ý rằng là không nên sử dụng font Georgia cùng lúc với Times New Roman, khi đó nó trông to hơn và trở nên cầu kỳ.

9. Garamond

Garamond là font chữ được sử dụng chủ yếu ở các trường học, các phiên bản mới nhất của nó đều được tích hợp sẵn trên Window. Font Garamond khá dễ nhìn và không quá đơn điệu, nên số lượng người sử dụng font chữ nãy cũng rất phổ biến.

10. Bookman

Bookman là loại font cực kỳ hữu ích khi có thể xuất hiện và giúp dễ đọc trên kích thước nhỏ. Font Bookman thích hợp cho các tiêu đề bài viết, bài báo, tin tức.

12. Museo Moderno

Phông chữ Museo Moderno là dạng phông chữ hình học mang tính thanh lịch. Museo Moderno bao gồm những đường nét tròn đơn giản và hiện đại, được lấy cảm hứng từ các phong trào nghệ thuật tiên phong của châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ độc đáo này đơn giản nhưng lại rất lôi cuốn.

13. Pacifico

Pacifico là phông chữ viết tay với nét bút lông đặc sắc, lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của Mỹ những năm 1950. Nét chữ Pacifico tròn trịa, tạo cảm giác mềm mại nhưng không quá ủy mị.

14. Helvetica

Helvetica là font chữ thuộc loại sans serif, có chiều cao và khoảng cách giữa 2 ký tự gần. Font chữ này phù hợp với kích thước chữ nhỏ, nhưng người đọc vẫn dễ nhìn.

15. Dancing Script

Dancing Script là bộ phông chữ với những đường nét sống động và hơi nghiêng một chút. Nét thanh, nét đậm của Dancing Script tạo cảm giác mềm mại, mang đến cảm giác những con chữ như đang nhảy múa cho người đọc.

Kết luận

Trên đây là thông tin về ưu điểm và những font chữ chuyên nghiệp, phù hợp cho website chúng tôi đã tổng hợp cho bạn tham khảo. Hi vọng từ đây bạn đã có kiến thức về font chữ để lựa chọn những kiểu thích hợp nhất cho website của mình đem lại hiệu quả cao.

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *