Tin tức website

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực kinh doanh online, thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp giúp tối ưu, hỗ trợ bán hàng hiệu quả và tăng doanh thu nhanh chóng.

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp có các bước nào?

Giờ đây, các doanh nghiệp chuyên kinh doanh đa dạng các ngành hàng có xu hướng thiết kế website thương mại điện tử riêng. Bởi chỉ cần có kết nối Internet, người dùng đã có thể truy cập vô vàn các trang mua sắm khác nhau. Bước đi này của doanh nghiệp đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng mua hàng đó của khách hàng. Theo dõi bài viết sau của BIMI để hiểu cách xây dựng website thương mại điện tử.

Vì sao cần thiết kế website thương mại điện tử?

Để có thể xây dựng được một website thương mại điện tử cần phải thông qua nhiều bước phức tạp để thực hiện, vận hành và bảo trì. Mặc dù vậy nhưng rất nhiều doanh nghiệp đã và đang thiết lập trang web thương mại điện tử. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho website thương mại điện tử hấp dẫn đến vậy?

 • Tiết kiệm chi phí: phí thuê mặt bằng, phí tiếp thị truyền thống, phí nhân công duy trì cửa hàng.
 • Tăng doanh thu: kênh bán hàng thuận tiện thúc đẩy quá trình mua bán.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng: cập nhật giá và tư vấn nhanh chóng.
 • Quảng bá thương hiệu: nâng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn trong thời đại công nghệ số hiện nay. 
 • Hỗ trợ phân tích thị trường và khách hàng: Thông tin lưu trữ trên trang web là một nguồn quan trọng để gia tăng chuyển đổi số.
Vì sao nên thiết kế website Thương mại điện tử?

Quy trình thiết thế website thương mại điện tử

Dựa trên các lợi ích mà website thương mại điện tử mang lại, hàng ngàn doanh nghiệp đã tham gia triển khai trang trực tuyến riêng của mình. Vì vậy nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử đã gia tăng rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy để triển khai trang web này nên bắt đầu từ đâu và các bước tiếp theo là gì? Bạn có thể tham khảo quy trình sau đây.

Quy trình thiết kế website Thương mại điện tử
 • Lên kế hoạch xây dựng website 

Ở bước đầu tiên, doanh nghiệp cần lên một bản kế hoạch chi tiết về ý tưởng và yêu cầu của mình đối với website thương mại điện tử. Kế hoạch đó có thể bao gồm:

 • Theme chung cho website phù hợp với bộ nhận diện.
 • Quy trình mua sắm trên trang (Tìm kiếm, gợi ý, thêm vào giỏ hàng, thanh toán, giao hàng…).
 • Danh mục các sản phẩm được bán và số lượng.
Mẫu website Thương mại điện tử
 • Tiến hành thiết kế website 

Sau khi đã có bản kế hoạch, doanh nghiệp sẽ bắt tay vào xây dựng website. Ở bước này doanh nghiệp có thể sử dụng đội ngũ IT nội bộ hoặc sử dụng đơn vị thiết kế website thuê ngoài uy tín. 

 • Kiểm tra các tính năng của website 

Trước khi đưa vào vận hàng, website thương mại điện tử cần được kiểm thử kỹ càng. Bởi bạn sẽ không muốn thương hiệu của mình bị đánh giá không tốt chỉ vì website vận hành chưa trơn tru. Ở bước này doanh nghiệp cần có một bản đánh giá toàn diện để có thể đánh giá đầy đủ các tính tăng trên trang web.

 • Hoàn thiện và tối ưu website 

Khi đã hoàn thiện website, doanh nghiệp cần đưa ra phương thức quảng bá phù hợp để khách hàng có thể biết đến và bắt đầu mua sắm trên trang của mình. Trong quá trình vận hành, doanh nghiệp cần liên tục theo dõi để kiểm tra và nâng cấp website. 

Đơn vị thiết kế website thương mại điện tử uy tín

Khi triển khai thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp, đội ngũ thực hiện website nắm vai trò chủ chốt. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đã có đủ tiềm lực để sở hữu đội ngũ IT nội bộ. Vì vậy các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng đơn vị thiết kế website thuê ngoài uy tín. Các công ty công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu này của doanh nghiệp. Trong thời gian tới nếu bạn có nhu cầu triển khai thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp mình, bạn có thể tham khảo dịch vụ đến từ BIMI Branding – Giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và tối ưu cho các trang Thương mại điện tử, BIMI sẽ khẳng định vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn trên thị trường hiện nay.

Author

Thuy Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *